Your Cart is currently empty.
Joomla Just for Sharing - Joomla Club Templates and Extensions
ป้ายโฆษณา
หาดถ้ำพระนาง : Phranang Cave Beach PDF พิมพ์ อีเมล
About Krabi : ข้อมูลเกี่ยวกับกระบี่ | สถานที่ท่องเที่ยว

Phra-nang Cave Beach : หาดถ้ำพระนาง 

Phranang Cave BeachPhranang Cave Beach

หาดถ้ำพระนางหรืออ่าวถ้ำพระนางเป็นหาดทรายสีขาวมีถ้ำพระนางศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่ที่ตอนใต้สุดของคาบสมุทรไร่เล ชายหาดยาวประมาณ 400 เมตร นิตยสารทราเวลกล่าวว่ามันเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลก

คนส่วนใหญ่เข้าถึงชายหาดโดยเรือที่มาจากอ่าวนางหรือโดยการเดินเท้าจากไร่เลย์ตะวันออกไปตามทางเส้นทางเลียบผาเป็นเส้นทางเล็กๆ ของอุทยานแห่งชาติ

The Cave

ถ้ำพระนางเป็นศาลของเทพธิดา ล้อมรอบสิ่งของที่ชาวบ้านนำมาแก้บน นั่นคือ ไม้แกะPhranang Cave Beachสลักที่เรียกว่า ปลัดขิก มีขนาดและสีสันที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกับสถานที่ต่างๆในโลก แต่ที่นี่มันความเชื่อของมนุษย์ในจิตวิญญาณความเป็นอยู่ของทุกสิ่งที่เคลื่อนไหวอย่างเช่น (นก, ปลา, สัตว์เลื้อยคลานเลี้ยงลูกด้วยนม, แมลง) รวมทั้งเซื่องซึมเป็น (พืช, หิน, แม่น้ำ, ทะเล, ภูเขา

 และที่ดินมากพวกเรายืนอยู่ เมื่อ 

เรื่องเล่าของชาวบ้านแสดงให้เห็นว่าสมัยก่อนมีเรือพระราช จมนอกชายฝั่งคาบสมุทร และมีพระนางกับเจ้าหญิงชาวอินเดียชื่อ ศรีกุลเทวี ลอยอยู่บนกระดาน เพราะเธอจมน้ำไปพร้อมกับเรือในทะเล
ซึ่งเชื่อกันว่าชีวิตของเธอไม่เคยสมหวังในเรื่องต่างๆ และยังเชือกับว่าวิณญาณของเธอได้สิงสถิดอยู่ที่ศาลแห่งนี้จนถึงบัดนี้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท. )และบรรยายไปยังศาลเจ้า มันระบุไว้ว่า

Phranang Cave Beach

"เป็นที่เชื่อกันในหมู่ชาวบ้านที่นี่ว่าวิญญาณของพระนาง (เทพธิดา) อยู่ในถ้ำนี้ ชาวประมงก่อนที่จะออกไปทะเลจำเป็นที่จะต้องมาขอพรจากพระนางก่อนแล้วจะโชคดีและสมปรารถนาของพวกเขาที่ปรารถนาไว้ และเชื่อว่าสมปรารถนา, การทำพิธี บน จะทำที่ศาลเจ้า ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารและดอกไม้ธูปเทียน แต่โดยปกติแล้วจิตวิญญาณของ เทพธิดา ตามที่เชื่อกันว่าสิ่งที่ท่านต้องได้รับเป็นสิ่งตอบแทนเป็นพิเศษ คือ ปลัดขิก   ตอนนี้คนไทยไม่ว่าจะนับถือศาสนาอะไร ไม่ว่าจะศาสนาพุทธหรือศาสนาอิส

ามที่มีความเชื่อเรื่องของ ปลัดขิก ที่ศักดิ์สิทธิ์ และหากสร้างถวายศาลเจ้า จะเชื่อว่าจะมีความอุดมสมบูรณ์และความเจริญรุ่งเรืองของโลกทั้งโลกและมนุษย์."

ไม่ว่าที่มาและความเชื่อว่าวิญญาณหญิงสาวที่มีประสิทธิภาพและเป็นกฎของคาบสมุทรแห่งนี้เป็นที่ชัดเจนโดยการบูชาอย่างต่อเนื่องของคนในท้องถิ่น, ถ้ำพระนางถือว่ามีความสำคัญทางจิตวิญญาณที่ดีสำหรับพวกเขา ชาวประมงเหล่านั้นที่นับถือศาสนาอิสลามจะบูชาและมีความเชื่อโดยไม่คำนึงถึง ทางศาสนาของพวกเขา และพวกเขาเชื่อถือว่าเป็นเรื่องจริง เพื่อความเชื่อมั่นว่าโชคชะตาและความเจริญรุ่งเรืองของพวกเขาจะเชื่อมโยงไปยังที่ของเจ้าหญิงในตำนาน พวกเขายังคงให้การเสนอขายปกติของข้าว, ผลไม้, น้ำ, ธูป, ดอกไม้และ ปลัดขิก   

ด้านหลังของหาดเป็นรีสอร์ทหรู รายาวดี  อัตราค่าห้องพักจาก 45,000 เป็น 150,000 บาท ทำไมจึงมีราคาแพง? จุดขายอยู่ที่ห้องพักทุกห้องมีอ่างอาบน้ำจากุซซี่และห้องอาบน้ำมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้บุคคลภายนอกดูบุคคลที่กำลังอาบน้ำภายใน แต่บุคคลที่อาบน้ำภายในไม่สามารถมองเห็นคนข้างนอก ..

logo footer   Powered by Krabi U&I Travel Ltd., Part. © Copyright 2009-2010, www.KRABIINFORMATION.com All Rights Reserved.

ห้างหุ้นส่วนจำกัด กระบี่ ยูแอนด์ไอ ทราเวล (INBOUND Licensed No. 34/00408)

เลขที่ 10 ถนนพฤกษาอุทิศ (ถนนคนเดิน-กระบี่) ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ 81000

* Tel : 0-7562-3634, 0-7561-2533 *Mobile : 08-1747-0033 *Fax : 0-7562-3635 (Auto)
* E-mail : info@krabiinformation.com

Office Hours 08.00am.-20.00pm Daily
(วันอาทิตย์ ปิด 5โมงเย็นค่ะ)

Secured by Siteground Web Hosting