Joomla Just for Sharing - Joomla Club Templates and Extensions
ป้ายโฆษณา
หาดไร่เล : Railay Bay PDF พิมพ์ อีเมล
About Krabi : ข้อมูลเกี่ยวกับกระบี่ | สถานที่ท่องเที่ยว

Railay Bay : ไร่เล


Railay

ไร่เล เป็นชื่อของคาบสมุทรยาวอยู่ทางตอนใต้ของอ่าวนาง Railayและเป็นการเชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ มีช่วงของหน้าผาที่สวยงามที่ตัดจากถนนทุกเส้น มันมีความรู้สึกของเกาะจริงๆ เกือบทุก ตารางเมตรของที่ดินอยู่ได้โดยได้รับการพัฒนาถึงแม้ว่าจะมีตึกอาคารเพิ่มขึ้น และทำให้ความหนาแน่นของดินต่ำ แต่ส่วนใหญ่ที่ออกแบบ ออกแบบอย่างมีรสนิยม

แหล่งท่องเที่ยวหลักของไร่เลย์เป็นคือสามชายหาดที่สำคัญคือ, ถ้ำพระนางหาด, ไร่เลตะวันออกและไร่เลตะวันตก (Sunset Beach) โดยปราศจากข้อสงสัย, เป็นแผ่นดินที่สวยงามที่สุดของ หาดทรายบนชายฝั่งทะเลกระบี่  Railayบางทีแม้แต่ในไทยทั้งแผ่น  ดินใหญ่   ยาวโค้งเบา ๆ ด้วย ทรายปะการัง  Railayขาวลาดไปยังมรกตน้ำ เขียวล้อมรอบด้วยต้นมะพร้าวที่ สูงตระหง่านกับฉากหลังของภูเขาหินปูน นี่คือ วัสดุที่ทำให้มีโปสการ์ดภาพ ระดับ  โลก จริงๆ   

อ่าวต้นไทร หรือ หาดไร่เลตะวันตก

 Railayหาดไร่เลตะวันตก(บางครั้งเรียกว่าซันเซ็ทบีช) เป็นสถานที่ที่คุณจะพบรีสอร์ทใหญ่ๆมากที่สุดและเสนอขายห้องพักที่มีคุณภาพสูง และยังมีร้านอาหารตั้งอยู่ติดกับชายหาด และบางโรงแรมยังควบคุมพื้นพื้นที่ยาวไปถึงหาดไรเลตะวันออก  หาดไรเลตะวันตกเป็นชายหาดที่มีความสวยงาม  แต่สามารถบิตได้รับเสียงดังในวันที่มันยังเป็นมาถึงและเดินทางจุดเรือหางยาวจากอ่า วนาง ตอนเย็นจะเงียบสงบ

   ไร่เลตะวันออก

ไร่เลตะวันออก เป็นชายหาดที่น่าสนใจจุดหนึ่งในสามหาดของไร่เล ในความเป็นจริงไม่มีชายหาดที่เกิดขึ้นท่ามกลางที่เป็มไปด้วยต้นโกงกาง มันถูกใช้เป็น'ประตูหลังบ้าน'ของไร่เลย์, จุดส่งมอบสินค้าทั้งหมดของโรงแรมรวมทั้งท่าเรือสำหรับโรงแรมและท่าเทียบเรือสำหรับเรือโดยสารจากตัวเมืองกระบี่และอ่าวน้ำเมา หากน้ำลด ห่างจากจุดที่น้ำขึ้นเต็มที่ประมาณ 300 เมตรเพื่อให้ผู้โดยสารต้องลุยน้ำพร้อมกระเป๋าเดินทาง หลังจากการอาบแดดและว่ายน้ำ, กิจกรรมหลักในไร่เล คือ -การปีนเขาและเป็นที่ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบการปีนผาจากทั่วโลกโรงเรียนปีนเขาที่มีประสิทธิภาพมีการเรียนการสอนตั้งแต่ผู้เริ่มต้นตลอดจนคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์ ปีนหน้าผาที่ไร่เลย์เริ่มต้นในปี 1991  และที่นี่ยังมีนักปีนเขา ที่มีชื่อเสียงระดับโลกของด้วย

ปัจจุบันมีเส้นทางปีนผากว่า 600  เส้นทาง การปีนเขาในคาบสมุทรไร่เลส่วนใหญ่ในภาคตะวันออกและอ่าวต้นไทรเป็น ชื่อประหลาดเช่น"มวยไทย","สยามเมืองยิ้ม" (โดยปกติชาวต่างชาติ) ที่ทำทางขึ้นแต่ละครั้ง จะชื่นชอบต้นแบบการสอนกับครูสอนภาษาไทยให้​​นักปีนเขามือใหม่ เพราะทุกสิ่งที่คุณต้องทำคือทำใจให้สบายในพื้นที่ร่มบนหาดถ้ำพระนางได้

logo footer   Powered by Krabi U&I Travel Ltd., Part. © Copyright 2009-2010, www.KRABIINFORMATION.com All Rights Reserved.

ห้างหุ้นส่วนจำกัด กระบี่ ยูแอนด์ไอ ทราเวล (INBOUND Licensed No. 34/00408)

เลขที่ 10 ถนนพฤกษาอุทิศ (ถนนคนเดิน-กระบี่) ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ 81000

* Tel : 0-7562-3634, 0-7561-2533 *Mobile : 08-1747-0033 *Fax : 0-7562-3635 (Auto)
* E-mail : info@krabiinformation.com

Office Hours 08.00am.-20.00pm Daily
(วันอาทิตย์ ปิด 5โมงเย็นค่ะ)

Secured by Siteground Web Hosting